TP.HCM chính thức tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 cho người dân từ ngày 10/12

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã kí ban hành kế hoạch 4087 về việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung và liều nhắc lại tại TP.HCM, bắt đầu từ ngày 10/12.

Tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên nhằm tăng cường hệ miễn dịch

Theo kế hoạch 4087, TP.HCM sẽ tiêm vaccine liều bổ sung cho người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang hoặc đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng…

Các trường hợp này phải tiêm mũi vaccine cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày. Thành phố sẽ ưu tiên tiêm trước cho người từ 50 tuổi trở lên.

Liều nhắc lại sẽ được tiêm người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung ít nhất 6 tháng. Trong đó, ưu tiên các đối tượng: người có bệnh nền; người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế; người từ 50 tuổi trở lên; người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19; nhân viên y tế; lực lượng tuyến đầu chống dịch.

tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 Bắt đầu tổ chức tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 từ ngày 10/12

UBND TP.HCM cho biết thời gian bắt đầu tổ chức tiêm là từ ngày 10/12 tuỳ theo nguồn cung ứng vaccine. Lộ trình cụ thể như sau:

Tháng 12/2021, Thành phố tập trung tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày và người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng.

Trong năm 2022, Thành phố tiếp tục tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng theo thứ tự ưu tiên; tiếp tục tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày; đảm bảo phủ liều nhắc cho toàn bộ người trên 18 tuối sống tại Thành phố vào cuối năm 2022.

tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 Về loại vaccine, Thành phố sử dụng loại vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt và cung ứng để tiêm liều bổ sung hoặc liều nhắc lại theo đúng chuyên môn của Bộ Y tế.

Trong đó, nếu các mũi trước đó cùng loại vaccine thì tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc cùng loại hoặc vaccine mRNA. Nếu mũi tiêm trước đó đã tiêm các loại vaccine khác nhau thì tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc bằng vaccine mRNA. Nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vaccine của Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc cùng loại hoặc vaccine vector virus (vaccine AstraZeneca).

Theo thống kê của Sở Y tế TPHCM, từ tháng 12/2021 đến hết tháng 6/2022, TP.HCM cần hơn 6,3 triệu liều vaccine các loại để tiêm liều bổ sung hoặc nhắc lại cho người dân.

Theo Tạp Chí Sức Khỏe

Phản hồi của bạn

Cùng chuyên mục

Bệnh viện FV đạt chứng nhận Con dấu vàng chất lượng JCI lần 3 liên tiếp

Bệnh viện FV vừa xuất sắc đạt được chứng nhận Con dấu vàng chất lượng JCI lần thứ 3 liên tiếp, sau lần đầu tiên vào năm 2016 và tái đạt lần 1 vào năm …

Ladophar – 40 năm với sứ mệnh mang tinh hoa dược liệu đến cho cộng đồng

Hôm nay, ngày 06/05/2022, Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar) tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập, ghi dấu một chặng đường xây dựng và phát triển của doanh nghiệp này. Cũng …

Ladophar tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2022 tại Thành phố Đà Lạt

Hôm nay, ngày 06 tháng 05, Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022 tại Terracotta Hotel & Resort (Thành phố Đà …

10 điều nên biết trước khi điều trị với filler

Filler (chất làm đầy) từ lâu đã được sử dụng nhằm giúp tái tạo đường nét và hạn chế các dấu hiệu tuổi tác như nếp nhăn, rãnh nhăn, vùng mặt giữa chảy xệ. Việc …

Ứng dụng phẫu thuật nội soi trong điều trị ung thư đại tràng trái có biến chứng tắc ruột

Trong điều trị ung thư đại trực tràng, phẫu thuật nội soi từ lâu đã tỏ ra có nhiều ưu điểm và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên đối với ung thư đại tràng …

Hỗ trợ 24/7
Gửi câu hỏi