“Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”: Cần lắm sự chung tay của cộng đồng

Trong cuộc đời, ai cũng mong có cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc và bình an. Tuy nhiên, không phải lúc nào mong ước đó cũng là hiện thực. Nhất là nếu chẳng may rơi vào những căn bệnh hiểm nghèo, trong khi cuộc mưu sinh hàng ngày vốn đã vất vả và cái nghèo không cho họ cơ hội để lựa chọn. Đó là câu chuyện chung của những gia đình nghèo không may bị đột quỵ mà hơn 1 năm qua tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ (Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ) đã chứng kiến, đã cứu chữa.

Mỗi năm ở nước ta có hơn 200.000 bệnh nhân đột quỵ, riêng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long có từ 15.000 – 20.000 ca. Ghi nhận tại Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ, sau hơn 1 năm hoạt động, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho hơn 3000 trường hợp đột quỵ cấp, trong số đó có từ 3-5% bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không đủ khả năng chi trả viện phí, nhất là những bệnh nhân nặng, đòi hỏi điều trị kỹ thuật cao.

Từ thực tế đó, câu hỏi được đặt ra cho Ban giám đốc Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ: Làm thế nào để có thể cân bằng giữa nhu cầu của bệnh nhân – khả năng đáp ứng của bệnh viện? Làm thế nào để có thể hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân nghèo không may đột quỵ mà bệnh viện vẫn tồn tại lâu dài để phục vụ bệnh nhân, phục vụ cộng đồng?

“Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Đồng bằng sông Cửu Long” được thành lập.

Câu hỏi ấy đã tìm đúng đáp án, khi chỉ sau 19 tháng hoạt động bệnh viện, một Quỹ Từ thiện giúp đỡ bệnh nhân nghèo đột quỵ đã được ra đời mang tên “Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”, theo quyết định số 487/QĐ-BNV ngày 06 tháng 07 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Đây không chỉ là niềm vui của Ban Sáng lập Quỹ mà còn đặc biệt ý nghĩa đối với người dân Đồng bằng sông Cửu Long có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không may bị đột quỵ cấp hay mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh tim bẩm sinh, không có khả năng chi trả viện phí.

Quỹ mở ra như thổi bùng ngọn lửa của lòng nhân ái và sự sẻ chia của cộng đồng đến với mảnh đời kém may mắn. “Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” là Quỹ Từ thiện hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách có công chẳng may bị tai biến mạch máu não (đột quỵ), các bệnh lý về tim mạch, bệnh tim bẩm sinh, không có khả năng chi trả viện phí ở 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long.

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động quyên góp, vận động tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của Quỹ.

Nếu số mệnh quyết định sự ra đi hay ở lại thế gian này của một người, thì chuyên môn của bác sĩ và sự chung tay của cộng đồng lúc này như cuộc chiến với tử thần giành lại phận người mỏng manh.

Mọi đóng góp và ủng hộ cho Quỹ từ thiện, xin vui lòng liên hệ:

  • Trực tiếp tại Văn phòng Quỹ, Tầng 8 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, số 397 Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Số điện thoại: 02926.519.911

  • Hoặc qua Tài khoản:

Tên tài khoản: “Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”.

Số tài khoản: 1015.78.78.79 tại Ngân hàng Vietcombank Cần Thơ – Phòng Giao dịch Ninh Kiều.

Kim Cương

Theo Tạp chí Sức Khỏe

Phản hồi của bạn

Cùng chuyên mục

Yến sào Khánh Hòa trao gần 2 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 26-7, tại Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa và Ban CHQS thành phố Nha Trang, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã tặng 3 tấn gạo, 800 thùng nước Sanna để bổ sung vào nguồn …

ILA trao tặng học bổng cho con các Y, Bác sĩ, Nhân viên y tế

Tổ chức giáo dục ILA trao tặng gói học bổng trị giá 50 tỉ đồng cho con của các y, bác sĩ và nhân viên y tế hiện đang trực tiếp điều trị bệnh nhân …

Sanvinest Khánh Hòa được tôn vinh Giải Vàng Chất lượng Quốc gia

Sáng ngày 25/04/2021, tại Hội trường Bộ Quốc Phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho 116 doanh nghiệp xuất sắc …

Nỗi sợ lão hóa tại Châu Á Thái Bình Dương

Khảo sát của Herbalife Nutrition cho thấy người tiêu dùng châu Á có tầm nhìn rõ về lão hóa lành mạnh, nhưng nỗi sợ ốm đau do hệ miễn dịch kém đi đứng đầu danh …

Yến sào Khánh Hòa: Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020

Ngày 10/12 vừa qua; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, và Tổng Liên đoàn Lao động …

Hỗ trợ 24/7
Gửi câu hỏi