Chiến dịch “Song hành – Mạnh mẽ cùng nhau, mạnh mẽ Việt Nam”

Nhằm tôn vinh giá trị của sự song hành, nâng đỡ và quan tâm của những người đồng hành đối với bệnh nhân ung thư trong hành trình chữa lành, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) tổ chức chiến dịch “Song hành – Mạnh mẽ cùng nhau, mạnh mẽ Việt Nam”.

Trong suốt thời gian đồng hành cùng bệnh nhân ung thư, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) đã lắng nghe, cảm nhận nhiều câu chuyện đồng của người thân, y bác sĩ, bạn bè với bệnh nhân ung thư. Cuộc chiến với ung thư kéo dài 5 năm, 10 năm hay chỉ vài tháng ngắn ngủi thì người bệnh vẫn luôn cần sự quan tâm, chăm sóc và đồng hành của những người xung quanh.

Với người bệnh, dù mỗi sự đồng hành đem đến những giá trị khác nhau nhưng chúng vẫn luôn là điểm tựa về vật chất và tinh thần trên hành trình chữa lành. Bằng sự nâng đỡ, quan tâm của những người đồng hành, nhiều kỳ tích đã xảy ra đối với các bệnh nhân ung thư.

Với mong muốn tìm kiếm, lan toả những câu chuyện đồng hành đẹp, xúc động và ý nghĩa, chiến dịch Song hành được tổ chức với các hoạt động: Sản xuất video câu chuyện đồng hành, cuộc thi online và sự kiện trao giải.

1. Video câu chuyện song hành

Những câu chuyện người thật, việc thật sẽ được chính người trong cuộc chia sẻ với chương trình Song hành. Thông qua những video câu chuyện đồng hành, BCNV mong muốn nâng cao nhận thức cộng đồng về song hành y tế. Mỗi cá nhân cần chủ động trong tìm hiểu, chuẩn đoán đúng bệnh từ đó tiếp nhận phương pháp điều trị phù hợp và hỗ trợ tâm lý trước, trong, sau điều trị. Không chỉ có bệnh nhân ung thư tham gia, nhiều nhân viên y tế sẽ đồng hành cùng BCNV trong Chiến dịch Song hành lần này để đem đến những giá trị mới cho cộng đồng.

2. Cuộc thi Song hành online

Cuộc thi ra đời với mong muốn tìm kiếm và lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng về sự song hành với bệnh nhân ung thư. Đây sẽ là cơ hội để người tham gia nói lời yêu thương mà họ chưa có cơ hội thổ lộ với người thương yêu – người bệnh, đồng thời chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng trên “hành trình song hành”.

Với thông điệp “SONG HÀNH – Mạnh mẽ cùng nhau, mạnh mẽ Việt Nam”, cuộc thi sẽ cùng cộng đồng đi tìm và khẳng định ý nghĩa của sự nâng đỡ, tương trợ nhau trước những thách thức của cuộc đời. Tất cả nhằm tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho những ai đang và sẽ trải qua hành trình khó khăn này.

Bảo hiểm AIA Việt Nam trở thành đơn vị đồng hành cùng cuộc thi bởi những giá trị mang lại cho bệnh nhân ung thư nói riêng, cộng đồng nói chung. SONG HÀNH là một mảnh ghép trong chiến dịch lớn STRONGER VIET NAM do AIA Việt Nam khởi xướng nhằm tôn vinh sức mạnh con người Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Sự mạnh mẽ từ nội lực mỗi cá nhân hoà cùng sức mạnh của người đồng hành, của xã hội tạo nên mạnh mẽ Việt Nam.

Một số thông tin cuộc thi

  • Đối tượng dự thi: Đối tượng tham gia có thể là cá nhân hoặc nhóm; là công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam đang sinh sống trên thế giới; ở tất cả độ tuổi.
  • Mỗi cá nhân/nhóm tham dự gửi tối đa 2 sản phẩm dự thi.
  • Thời gian nhận bài thi từ 22/2 – 23/3/2022.
  • Nội dung bài thi: Bài dự thi cần thể hiện được câu chuyện thật với thông điệp cụ thể, rõ ràng về những người đồng hành. Qua đó, người dự thi có thể bày tỏ lòng biết ơn hoặc thông điệp về giá trị của sự đồng hành, nâng đỡ và yêu thương. Bài dự thi có thể ở dạng văn bản, video, hình ảnh hoặc thu âm.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 40 triệu đồng. Trong đó, cơ cấu giải cụ thể như sau:

  • 1 Giải nhất trị giá 15 triệu đồng tiền mặt và 1 áo thun Song hành y tế.
  • 1 Giải nhì trị giá 10 triệu đồng tiền mặt và 1 áo thun Song hành y tế.
  • 1 Giải ba trị giá 5 triệu đồng tiền mặt và 1 áo thun Song hành y tế.
  • 01 Giải tư – Giải tương tác (100% tính trên lượt tương tác, không có phần của ban giám khảo): 5.000.000 đồng tiền mặt + 1 áo thun Song hành y tế, dành cho bài thi đạt nhiều tương tác nhất bao gồm like, share và comment.
  • 1 Giải Sáng tạo (do ban giám khảo bình chọn) trị giá 5 triệu đồng tiền mặt và 1 áo thun Song hành y tế. • 50 bài thi có tổng điểm cao nhất sẽ được in triển lãm, trình chiếu tại sự kiện trao giải cuộc thi.

3. Sự kiện tổng kết và trao giải

Sự kiện tổng kết và trao giải dự kiến tổ chức trong khoảng tuần đầu của tháng 4.2022. Sự kiện tổng kết bao gồm triển lãm 50 bài thi có tổng điểm cao nhất và mini talkshow.

Theo Tạp Chí Sức Khỏe

Phản hồi của bạn

Cùng chuyên mục

Ung thư Cổ tử cung - Không còn đáng sợ như chúng ta nghĩ

Bệnh ung thư ngày nay, càng được nhiều người quan tâm và không còn quá đáng sợ như chúng ta vẫn thường nghĩ. Điển hình là ung thư cổ tử cung. Đây là bệnh ung …

Da kề da ngay sau sinh - Giá trị của “Cái ôm đầu tiên”

Không phải ngẫu nhiên khi giờ đầu tiên sau sinh còn gọi là “giờ linh thiêng”. Đây là thời gian gắn kết đặc biệt, khi trẻ được đặt da kề da trên ngực mẹ ngay …

Nhân dịp 8-3: Hài hòa công việc xã hội - gia đình - Bài toán khó với phụ nữ!

Cuộc sống hiện đại mang lại sự tiện nghi vật chất đủ đầy, thừa thãi, đồng thời nó cũng lấy đi sự bình an, yên ả thong dong của con người, lấy đi thời gian …

Xăm mi mắt - Làm đẹp nhưng hãy cẩn thận!

Thẩm mỹ tăng sắc tố mi mắt bằng mực xăm ngày càng trở nên phổ biến. Trước đây, các bác sĩ chuyên về da liễu, nhãn khoa và phẫu thuật thẩm mỹ là người thực …

Hương liệu pháp trong thai kỳ

Hương liệu pháp là phương pháp sử dụng tinh dầu trong điều trị, hay nói khác đi là sử dụng các loại thảo dược có mùi hương để trị bệnh, là một phần trong nền …

Hỗ trợ 24/7
Gửi câu hỏi