“Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”: Cần lắm sự chung tay của cộng đồng

Trong cuộc đời, ai cũng mong có cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc và bình an. Tuy nhiên, không phải lúc nào mong ước đó cũng là hiện thực. Nhất là nếu chẳng may rơi vào những căn bệnh hiểm nghèo, trong khi cuộc mưu sinh hàng ngày vốn đã vất vả và cái nghèo không cho họ cơ hội để lựa chọn. Đó là câu chuyện chung của những gia đình nghèo không may bị đột quỵ mà hơn 1 năm qua tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ (Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ) đã chứng kiến, đã cứu chữa.

Mỗi năm ở nước ta có hơn 200.000 bệnh nhân đột quỵ, riêng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long có từ 15.000 – 20.000 ca. Ghi nhận tại Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ, sau hơn 1 năm hoạt động, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho hơn 3000 trường hợp đột quỵ cấp, trong số đó có từ 3-5% bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không đủ khả năng chi trả viện phí, nhất là những bệnh nhân nặng, đòi hỏi điều trị kỹ thuật cao.

Từ thực tế đó, câu hỏi được đặt ra cho Ban giám đốc Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ: Làm thế nào để có thể cân bằng giữa nhu cầu của bệnh nhân – khả năng đáp ứng của bệnh viện? Làm thế nào để có thể hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân nghèo không may đột quỵ mà bệnh viện vẫn tồn tại lâu dài để phục vụ bệnh nhân, phục vụ cộng đồng?

“Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Đồng bằng sông Cửu Long” được thành lập.

Câu hỏi ấy đã tìm đúng đáp án, khi chỉ sau 19 tháng hoạt động bệnh viện, một Quỹ Từ thiện giúp đỡ bệnh nhân nghèo đột quỵ đã được ra đời mang tên “Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”, theo quyết định số 487/QĐ-BNV ngày 06 tháng 07 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Đây không chỉ là niềm vui của Ban Sáng lập Quỹ mà còn đặc biệt ý nghĩa đối với người dân Đồng bằng sông Cửu Long có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không may bị đột quỵ cấp hay mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh tim bẩm sinh, không có khả năng chi trả viện phí.

Quỹ mở ra như thổi bùng ngọn lửa của lòng nhân ái và sự sẻ chia của cộng đồng đến với mảnh đời kém may mắn. “Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” là Quỹ Từ thiện hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách có công chẳng may bị tai biến mạch máu não (đột quỵ), các bệnh lý về tim mạch, bệnh tim bẩm sinh, không có khả năng chi trả viện phí ở 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long.

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động quyên góp, vận động tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của Quỹ.

Nếu số mệnh quyết định sự ra đi hay ở lại thế gian này của một người, thì chuyên môn của bác sĩ và sự chung tay của cộng đồng lúc này như cuộc chiến với tử thần giành lại phận người mỏng manh.

Mọi đóng góp và ủng hộ cho Quỹ từ thiện, xin vui lòng liên hệ:

  • Trực tiếp tại Văn phòng Quỹ, Tầng 8 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, số 397 Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Số điện thoại: 02926.519.911

  • Hoặc qua Tài khoản:

Tên tài khoản: “Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”.

Số tài khoản: 1015.78.78.79 tại Ngân hàng Vietcombank Cần Thơ – Phòng Giao dịch Ninh Kiều.

Kim Cương

Theo Tạp chí Sức Khỏe

Phản hồi của bạn

Cùng chuyên mục

Làm thế nào để chăm sóc an toàn cho mẹ và bé trong đại dịch Covid-19?

Chiều ngày 17/09/2021, Bệnh viện Hùng Vương đã tổ chức buổi tọa đàm “Chăm sóc an toàn mẹ và bé trong đại dịch Covid-19” nhằm trang bị kiến thức bổ ích, chăm sóc mẹ và …

Lần đầu tiên một dự án tiếp thị và truyền thông về người điều dưỡng của việt nam đạt giải thưởng quốc tế HMA

Dự án tiếp thị và truyền thông “Những đóa hoa kiên cường” thực hiện bởi Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ hôm 14 tháng 9 đã vinh dự nhận giải thưởng Xuất sắc nhất (Excellent …

MEDTRONIC chung tay cùng tuyến đầu chống dịch COVID-19

Ngày 25.8, Medtronic Indochina, công ty con của Medtronic plc - công ty công nghệ, dịch vụ và giải pháp y tế lớn nhất thế giới công bố cam kết tăng cường hỗ trợ lực …

Sử dụng yến sào tăng sức đề kháng phòng ngừa covid-19

Yến sào - tổ của loài chim Yến, là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, từ lâu đã được biết đến là nguồn thực phẩm bổ dưỡng diệu kỳ để tăng cường sức …

Nutifood Thụy Điển ra mắt bộ đôi sữa VÄRNA COMPLETE & VÄRNA DIABETES dành riêng cho người Việt

Sau hơn 20 năm đồng hành trên “chặng đường sức khoẻ” cùng nhiều thế hệ người Việt, Nutifood một lần nữa khẳng định sự lắng nghe và thấu hiểu đối với người tiêu dùng khi …

Hỗ trợ 24/7
Gửi câu hỏi