Mở đơn tuyển ứng viên tham gia Hội thảo quốc tế tại Việt Nam 2022: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế trẻ trong ASEAN

MỞ ĐƠN TUYỂN ỨNG VIÊN THAM GIA HỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM 2022

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

VIỆN DÂN SỐ, SỨC KHỎE & PHÁT TRIỂN VÀ ĐẠI SỨ QUÁN MỸ TẠI HÀ NỘI TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO:

MỞ ĐƠN TUYỂN ỨNG VIÊN THAM GIA HỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM 2022:

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC Y TẾ TRẺ TRONG ASEAN 

Thời gian mở đơn: 09/08/2021 – 19/09/2021.

Các vấn đề sức khỏe đã và đang là vấn đề nóng được thế giới quan tâm, đặc biệt là gia đại dịch Covid-19. Chúng tôi tin rằng các nhà lãnh đạo thanh niên trong ngành y tế & sức khỏe sẽ là những người tiên phong giải quyết những thách thức lớn mà thế giới đang phải đối mặt; và nâng cao năng lực nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế là quan trọng hơn bao giờ hết. Hội thảo quốc tế tại Việt Nam 2022: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế trẻ trong ASEAN là cơ hội cho các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng từ khắp Đông Nam Á cùng nhau phát huy tiềm năng, năng lượng, nhiệt huyết và sự sáng tạo độc đáo của họ để nâng cao sức khỏe của cộng đồng ASEAN. 

Chương trình sẽ tập trung xây dựng việc gắn kết giữa các nhà lãnh đạo trẻ từ Đông Nam Á, những người có động lực mạnh mẽ, sự chuẩn bị sẵn sàng để xác định các vấn đề sức khỏe toàn cầu và cùng kiến tạo ra các giải pháp thực tế. Những người tham dự sẽ có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để giải quyết những vấn đề cấp bách nhất trong lĩnh vực sức khỏe và y tế của khu vực thông qua các phiên họp toàn thể, phiên thảo luận, làm việc nhóm, các hoạt động mang tính tương tác cũng như chia sẻ các câu chuyện thành công từ thực tiễn trong khu vực và ở Hoa Kỳ. Thêm vào đó, những người tham dự sẽ được trải nghiệm các hoạt động huấn luyện kỹ năng lãnh đạo độc đáo và có cơ hội nhận tài trợ từ nguồn quỹ lên tới 5.000$ kết hợp sự cố vấn từ các chuyên gia hàng đầu để biến các dự án của họ nhằm nâng cao sức khỏe & y tế tại Việt Nam thành hiện thực.

Chương trình sẽ bắt đầu với các hoạt động làm quen và phiên trực tuyến để khởi động, ​​sau đó là hội thảo trực tuyến chính thức vào tháng 1 năm 2022. Các thay đổi có thể xảy ra tùy thuộc vào tình hình đại dịch tại thời điểm đó.

Tiêu chuẩn nộp đơn:

 • Là thành viên YSEALI (Bạn chưa phải là thành viên? Hãy tham gia ngay tại đây!)
 • Tuổi từ 20-30 (tại thời điểm nộp đơn và hội thảo)
 • Công dân của một trong các quốc gia sau: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor Leste, Việt Nam
 • Hiện đang cư trú tại một trong các quốc gia sau: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thailand, Timor Leste, Việt Nam
 • Sử dụng tiếng Anh thành thạo;
 • Thể hiện được sự quan tâm nghiêm túc về lĩnh vực sức khỏe và y tế;
 • Thể hiện được các phẩm chất và tiềm năng lãnh đạo trong trường học, nơi làm việc và/hoặc trong cộng đồng;
 • Có khả năng tham dự ít nhất 36 tiếng cho các hoạt động của Hội thảo (sẽ diễn ra ngoài giờ hành chính) từ tháng 11/2021 đến tháng 01/2022;
 • Cam kết sẽ áp dụng các kỹ năng lãnh đạo và kiến ​​thức thu được khi trở về các nước để mang lại lợi ích cho cộng đồng, quốc gia hoặc khu vực Đông Nam Á.

Bạn có thể ứng tuyển như thế nào?  

Đăng ký thông qua biểu mẫu tại đây: https://yseali.phad.org/application-form/

Tất cả các đơn đăng ký gửi sau ngày 23 giờ 59 phút, ngày 19 tháng 9 năm 2021 sẽ không được chấp nhận. Vui lòng liên hệ yseali@phad.org cho các thắc mắc. Bạn có thể theo dõi các mạng xã hội của hội thảo tại @PHAD.ORG và @YSEALI để cập nhật các thông tin mới nhất.

 

THÔNG TIN KHÁC

1. VỀ Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á:

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á là gì?

Được công bố năm 2013, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á là chương trình nổi bật của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á. Thông qua một loạt các chương trình, bao gồm trao đổi giáo dục và văn hóa Mỹ, giao lưu ở cấp độ khu vực, và các quỹ tài trợ, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á hướng tới xây dựng năng lực lãnh đạo của thanh niên trong khu vực, tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á, và bồi dưỡng một cộng đồng ASEAN. Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á tập trung vào các chủ đề quan trọng mà thanh niên trong khu vực quan tâm như: Tinh thần tích cực của công dân, môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên, khởi nghiệp và phát triển kinh tế.

Tại sao là Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á?

Chúng tôi tin vào tầm quan trọng của tuổi trẻ trong quá trình hình thành nên tương lai của Đông Nam Á. Khoảng 65% số người trong khu vực ASEAN ở độ tuổi dưới 35. Giới trẻ luôn đổi mới, sáng tạo, và khao khát được đóng góp ý kiến và sức lực để cải thiện không chỉ cuộc sống của bản thân, mà cả cuộc sống của những người khác trong cộng đồng của họ. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra khác biệt.

2. VỀ PHAD:

Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) tin rằng mọi người đều xứng đáng được sống khỏe mạnh trong môi trường kinh tế xã hội tốt. PHAD là một viện nghiên cứu liên ngành với mục tiêu là tìm hiểu và nâng cao sự công bằng về sức khỏe của người dân đặc biệt là phụ nữ và nhóm người yếu thế khác thông qua các nghiên cứu, đào tạo và can thiệp nhằm bảo vệ nhân quyền cơ bản về sức khỏe. PHAD là một tổ chức phi lợi nhuận về khoa học và kỹ thuật là thành viên của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). PHAD đề cao tinh thần hợp tác trong công việc và luôn cố gắng để cung cấp các tư vấn độc lập, khách quan, dựa trên bằng chứng cho các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia về y tế, khu vực tư nhân và công chúng.

 


 

 

OFFICIAL PRESS RELEASE

INSTITUTE OF POPULATION, HEALTH & DEVELOPMENT

AND U.S. EMBASSY HANOI ANNOUNCE:

APPLICATION OPEN FOR THE 2022 YSEALI REGIONAL WORKSHOP:

ENHANCING HUMAN CAPITAL IN HEALTH

Application open period: August 9 – September 19, 2021.

Health issues have been at the center of the world’s attention, especially in the middle of the Covid-19 pandemic. We believe that youth leaders in the health-related sector will be the pioneers to resolve the great challenges the world is facing and enhancing human capital in health is more important than ever. To empower a new generation of emerging leaders in ASEAN and Timor-Leste, the 2022 YSEALI regional workshop: Enhancing Human Capital in Health, organized by the Institute of Population, Health and Development and U.S. Embassy Hanoi, provides a unique opportunity for emerging leaders from across Southeast Asia to bring together their potential, energy, enthusiasm, and creativity to promote the health and well-being of the ASEAN community.

The program will focus on building a strong network of young leaders from Southeast Asia who will be motivated and prepared to identify shared regional health issues and work collectively toward multiple solutions for real problems. Participants will gain the knowledge and skills needed to address some of the most pressing human capital issues in the region’s health sector through interactive plenary sessions, breakout sessions, group work, immersive lessons, and success stories from ASEAN and U.S. practices. Furthermore, participants will be provided with exclusive leadership training activities, generous small grants (up to $5,000 each), and mentoring from top professionals to make their projects come to life.

The program will start with online activities and sessions, tentatively followed by a high-quality virtual workshop scheduled in January 2022. Changes may happen depending on the pandemic situation at the time. 

Eligibility criteria: 

 • YSEALI Member (Not a member yet? Join here! 
 • Ages between 20 – 30 (at the time of application and workshop) 
 • Citizen of one of the following countries: Brunei, Cambodia, Indonesia, Laos, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thailand, Timor Leste, Vietnam
 • Currently residing in one of the above countries
 • Proficient in English language skills
 • Should show a serious interest in learning about the health sector
 • Should demonstrate strong leadership qualities and potential in their university, place of work, and/or community
 • Have the ability to actively participate in at least 36 hours during the workshop activities (that will take place outside office hours) from November 2021 to January 2022
 • Should commit to returning to their home country to apply leadership skills and knowledge gained to benefit their community, country, or Southeast Asia region

How can you apply?  

Apply through submitting the form here: https://yseali.phad.org/application-form/

All applications submitted after 11:59 p.m. GMT+7, September 19, 2021 will not be accepted. For questions, please contact yseali@phad.org. You can follow the workshop’s social media channels at @PHAD.ORG and @YSEALI for more updates.

 

 

APPENDIX

1. ABOUT YSEALI

What is YSEALI?

Launched in 2013, the Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) is the U.S. government’s signature program to strengthen leadership development and networking in Southeast Asia. Through a variety of programs and engagements, including U.S. educational and cultural exchanges, regional exchanges, and seed funding, YSEALI seeks to build the leadership capabilities of youth in the region, strengthen ties between the United States and Southeast Asia, and nurture an ASEAN community. YSEALI focuses on critical topics identified by youth in the region: civic engagement, environment and natural resources management, and entrepreneurship and economic development. 

Why YSEALI? 

We believe that young people are instrumental in plotting the course of Southeast Asia’s future. Approximately 65% of people in the ASEAN region are under the age of 35. Youth are innovative, creative, and eager to contribute their ideas and energy to improve not only their own lives, but the lives of others in their communities. Together, we can make a difference.

 2. ABOUT PHAD

The Institute of Population, Health and Development (PHAD) believes that everyone deserves to live in a healthy physical and socioeconomic environment and to have good health. PHAD is an interdisciplinary institute with the goal of understanding and improving the health equity of human populations, especially women and other disadvantaged groups, through research, training and interventions in order to protect fundamental human rights of health and wellbeing. PHAD is a non-profit technological and scientific organization and a member of the Vietnam Union of Scientific and Technology Association (VUSTA). PHAD values working partnership and strives to provide independent, objective, evidence-based advice to policymakers, health professionals, the private sector and the public.

Theo Tạp Chí Sưc Khỏe 

Phản hồi của bạn

Cùng chuyên mục

Khoa Sản như "resort 5 sao" tại Bệnh viện FV

Bệnh viện FV đã đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất cho khu hậu sản thuộc Khoa Sản phụ khoa, cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện quá trình mang thai, sinh nở …

Bệnh viện Thống Nhất tổ chức khóa đào tạo nâng cao chất lượng dịch vụ, tập trung hướng đến chăm sóc và làm hài lòng bệnh nhân

Ngày 04/06/2022, Bệnh viện Thống Nhất đã tổ chức khóa đào tạo nội bộ mang tên “Nâng tầm dịch vụ” dành cho các cấp lãnh đạo với mục đích hướng tới việc nâng tầm phục …

Các biến chứng khi đeo kính tiếp xúc (Kính áp tròng)

Trong khoảng vài năm trở lại đây, kính tiếp xúc ngày càng được sử dụng phổ biến nhờ những ưu điểm về mặt thẩm mỹ, tính tiện dụng và hiệu quả trong điều trị một …

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ ra mắt sách tôn vinh người điều dưỡng, hướng tới chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng

Hôm nay, ngày 30 tháng 05 năm 2022, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ chính thức ra mắt cuốn sách mang tên “Những đóa hoa kiên cường” nhằm tôn vinh người làm nghề điều dưỡng, …

Ladophar và kế hoạch mở rộng vùng trồng dược liệu chiến lược tại Lào

Hôm nay, ngày 28 tháng 05 năm 2022, Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar) vinh dự được đón tiếp bà Naly Sisoulith, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào và …

Hỗ trợ 24/7
Gửi câu hỏi