Bệnh viện FV áp dụng bảo hiểm y tế cho các dịch vụ điều trị kỹ thuật cao

Bệnh viện FV vừa chính thức đạt được thỏa thuận quan trọng cùng Bảo Hiểm Xã Hội TP.HCM về việc mở rộng phạm vi áp dụng khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế nhà nước cho các dịch vụ điều trị kỹ thuật cao tại FV.

Theo đó, Bảo Hiểm Xã Hội TP.HCM sẽ chi trả theo chính sách bảo hiểm y tế cho các bệnh nhân có bảo hiểm y tế, đến khám và điều trị tại một số chuyên khoa có kỹ thuật cao của FV như: Can thiệp Tim mạch, Chấn thương chỉnh hình, Ung Bướu và Khoa Mắt. Nỗ lực này của Bệnh viện FV nhằm mục đích giảm gánh nặng viện phí cho bệnh nhân và gia đình, cũng như mở ra cơ hội để nhiều người được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc y tế theo chuẩn quốc tế của FV bằng bảo hiểm y tế nhà nước.

Bệnh viện FV áp dụng bảo hiểm y tế cho các dịch vụ điều trị kỹ thuật cao
Phòng Cathlab hiện đại ngay tại Bệnh viện FV sẵn sàng hỗ trợ can thiệp các ca bệnh lý tim mạch

Bệnh nhân sử dụng bảo hiểm y tế tại FV vẫn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe như bệnh nhân khác, không phân biệt đối tượng có hay không có áp dụng bảo hiểm. Đồng thời, bệnh nhân có thể áp dụng song song các loại hình bảo hiểm sức khỏe bao gồm bảo hiểm y tế nhà nước, bảo hiểm y tế tư nhân hay bảo hiểm y tế quốc tế.

Cụ thể, theo nội dung vừa được ký kết bổ sung, Bảo hiểm xã hội sẽ chi trả cho các bệnh nhân được chỉ định thực hiện các dịch vụ điều trị tại FV như sau:

  • Các kỹ thuật khảo sát và điều trị can thiệp trong phòng Can Thiệp Tim – Mạch (Cathlab) của FV như: chụp, nong mạch vành, đặt stent, cấy máy tạo nhịp…
  • Dịch vụ thay khớp vai, khớp gối và khớp háng tại khoa Chấn thương Chỉnh hình
  • Một số phẫu thuật liên quan đến thủy tinh thể và võng mạc thuộc chuyên khoa Mắt
Bệnh viện FV áp dụng bảo hiểm y tế cho các dịch vụ điều trị kỹ thuật cao
Khu vực hóa trị tại Khoa Ung Bướu được trang bị hiện đại và tiện nghi giúp bệnh nhân thoải mái trong quá trình điều trị

Trước đó, từ năm 2015, FV đã ký kết hợp đồng với Bảo Hiểm Xã Hội TP.HCM chi trả cho các bệnh nhân ung thư điều trị bằng phương pháp xạ trị hoặc hóa trị tại Khoa Ung Bướu của FV (Trung tâm điều trị Ung thư Hy Vọng) bao gồm chi phí kỹ thuật điều trị và thuốc hóa trị. Với chương trình hợp tác này, đã có hàng ngàn lượt bệnh nhân được hỗ trợ và đến thời điểm này với mức chi trả lên đến 50% tổng chi phí điều trị, số tiền cao nhất được Bảo Hiểm Xã Hội thanh toán cho 1 bệnh nhân điều trị ung thư tại FV lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Bà Phạm Thị Thanh Mai, Giám đốc điều hành Bệnh viện FV cho biết: “Là bệnh viện với 100% vốn đầu tư nước ngoài, sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, quy tụ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về y tế trong và ngoài nước, FV luôn mong muốn sẽ góp phần cùng chính phủ thực hiện mục tiêu đảm bảo sức khỏe an sinh cho người Việt, giảm bớt tình trạng quá tải ở các bệnh viện công và giúp nhiều người có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng quốc tế”

Bà Thanh Mai cũng cho biết thêm: “Khi đến với FV, mọi bệnh nhân bất kể quốc tịch nào, hay có điều kiện kinh tế ra sao, đều được phục vụ tận tụy và chu đáo như nhau. Với các bệnh nhân sử dụng bảo hiểm y tế, FV không có “luồng riêng” để chữa trị hay bất cứ sự phân biệt nào, dù nhỏ nhất”.”

Xuất phát từ thực tế nhiều người bệnh gặp khó khăn khi thực hiện các thủ tục, giấy tờ bảo hiểm cũng như để đảm bảo quyền lợi tối đa cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế, FV bố trí khu vực tư vấn, hỗ trợ bảo hiểm ngay tại tiền sảnh với các chuyên viên phụ trách lĩnh vực này. Họ sẽ tư vấn và giúp các bệnh nhân giải quyết mọi vấn đề liên quan tới giấy tờ, thủ tục, để bệnh nhân có thể thụ hưởng quyền lợi của mình trong thời gian ngắn nhất”.

Bệnh viện FV áp dụng bảo hiểm y tế cho các dịch vụ điều trị kỹ thuật cao
Bệnh nhân sử dụng Bảo hiểm y tế sẽ được các chuyên viên tư vấn tại FV hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục bảo hiểm

Đây vừa là tâm huyết và sự sẻ chia thiết thực của bệnh viện với bệnh nhân, vừa là cách để hiện thực hóa mong ước của đội ngũ lãnh đạo FV, đó là: “Ngày càng nhiều người dân có thể tiếp cận với dịch vụ y tế chuẩn quốc tế tại Việt Nam bằng mức chi phí hỗ trợ khi tham gia bảo hiểm y tế”. Khi đến điều trị tại bệnh viện FV, bệnh nhân cung cấp thẻ bảo hiểm y tế tại quầy thư ký y khoa và sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Thủ tục để hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế tại Bệnh viện FV:

– Bệnh nhân có Bảo Hiểm Y Tế Nhà Nước (BHYT NN) cần cung cấp các chứng từ sau:
+ Thẻ BHYT NN còn hiệu lực sử dụng
+ Có CMND hoặc CCCD còn hiệu lực

– Giấy Chuyển Tuyến phù hợp của Bệnh nhân được chuyển đến Khoa Ung Bướu/ Khoa Mắt/ Khoa Chấn thương Chỉnh hình/Khoa Tim – Mạch – Bệnh viện FV.

Quy định đối với Giấy Chuyển Tuyến:

  • Lý do chuyển tuyến phải là: Đủ điều kiện chuyển tuyến
  • Bệnh viện chuyển có ký hợp đồng với Bảo Hiểm Xã Hội

Theo Tạp Chí Sức Khỏe

Phản hồi của bạn

Cùng chuyên mục

Lợi ích của việc tư vấn, xét nghiệm HIV/AIDS sớm

Việc xét nghiệm sớm, điều trị kịp thời sẽ mang lại lợi ích nhiều mặt cho người nhiễm HIV. Ngoài ra, việc kết nối họ với các dịch vụ điều trị sớm nhất sẽ tránh …

Chiến dịch mang tính nhân văn K=K (Không phát hiện = Không lây truyền)

Trải qua 3 năm triển khai, Chiến dịch K=K: Không phát hiện = Không lây truyền, đã làm thay đổi về quan niệm nhiễm HIV không còn là bệnh nan y mà là một bệnh …

“Tăng cường phòng chống HIV/AIDS trong bối cảnh dịch COVID-19”

Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đã chính thức được phát động từ năm 2008. Đây là sự kiện quan trọng hàng năm nhằm mục đích tăng cường sự quan tâm của toàn …

Omicron - biến thể mới của SARS-CoV-2 với 32 đột biến đang khiến các nhà nghiên cứu lo ngại

Biến thể SARS-CoV-2 mới có tên khoa học là B.1.1.529, được phát hiện ở lần đầu tiên ở Botswana rồi lan sang Nam Phi và Hồng Kông. Biến thể này hiện được gọi là biến …

Viện Hóa Học tổng hợp thành công Nitazoxanide - hợp chất bào chế thuốc điều trị COVID-19

Viện Hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã nghiên cứu tổng hợp thành công hợp chất Nitazoxanide ở quy mô pilot. Đây là hợp chất an toàn dùng để …

Hỗ trợ 24/7
Gửi câu hỏi